Đất hợp thửa có phải cùng mục đích sử dụng?

Thứ ba - 13/12/2016 09:21

Đất hợp thửa có phải cùng mục đích sử dụng?

Đất hợp thửa có phải cùng mục đích sử dụng?
Tôi có tham khảo Tiết 2.3, Khoản 2, Điều 8 Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT về bản đồ địa chính thì thấy quy định 1 thửa đất chỉ có 1 mục đích sử dụng. Song, theo quy định tại Tiết 2.4, Khoản 2, Điều 8, một thửa đất có thể có nhiều mục đích sử dụng.

Xin hỏi, hai nội dung vừa nêu có mâu thuẫn với nhau không? Trường hợp theo quy phạm bản đồ thì 1 thửa đất có nhiều mục đích sử dụng. Vậy, có thể hợp thửa từ những thửa đất có những mục đích sử dụng khác nhau không?

Nguyễn Trường Giang (Bình Thuận) 

sổ đỏ

Bộ Tài nguyên & Môi trường trả lời:

Theo quy định tại Tiết 2.4, Khoản 2, Điều 8 Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT, nếu thửa đất sử dụng vào nhiều mục đích thì cần thể hiện những mục đích sử dụng đất đó là quy định đối với các trường hợp cùng thửa đất song người sử dụng đất đồng thời hoặc luân phiên cho những mục đích khác nhau (chẳng hạn như thửa đất xen canh, gối vụ các loại cây trồng khác nhau, vừa trồng lúa nước vừa nuôi cá, …).

Vì vậy, nội dung trên không mâu thuẫn với quy định tại Tiết 2.3, Khoản 2, Điều 8 Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT.

Tiết 2.3, Khoản 2, Điều 8 Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT quy định, thửa đất được xác định có cùng mục đích sử dụng theo quy định của pháp luật về đất đai.

Như vậy, việc hợp thửa đất cần bảo đảm nguyên tắc có cùng mục đích sử dụng theo quy định của pháp luật về đất đai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây