Những điều cần biết khi thiết kế cầu thang bằng đá hoa cương

Thứ bảy - 17/12/2016 09:41

Những điều cần biết khi thiết kế cầu thang bằng đá hoa cương

Những điều cần biết khi thiết kế cầu thang bằng đá hoa cương
Cầu thang sử dụng trong nhà ở ngay nay được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như cầu thang sắt, cầu thang gỗ, cầu thang inox, cầu thang ốp đá hoa cương…Dù vậy, bên cạnh việc đảm bảo cầu thang thoáng đãng, đủ sáng cho ngôi nhà, cũng nên lưu ý phong thủy khi thiết kế.

1. Hình dáng

Nếu nhà có diện tích rộng, tốt nhất bạn thiết kế cầu thang ở giữa nhà hoặc kiểu cầu thang ở 2 bên, đây là kiểu thiết kế vô cùng phù hợp với ngôi nhà hoặc biệt thự theo phong cách cổ điển. Trong khi, với nhà có diện tích khiêm tốn thì mẫu cầu thang đá hoa cương dựa sát tường sẽ giảm thiểu chi phí và giúp bạn tiết kiệm diện tích đáng kể.

2. Màu sắc đá hoa cương

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần lưu ý khi thi công, thiết kế cầu thang đá hoa cương là cách phối màu cho hạng mục thi công để hài hòa và ăn nhập với tổng thể ngôi nhà. Gia chủ có thể dựa vào màu sắc chủ đạo của căn nhà để lựa chọn đá hoa cương ốp cầu thang theo tone màu phù hợp.

thiết kế cầu thang
Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính - Ảnh minh họa.

3. Kết hợp với các nguyên vật liệu khác

Để làm tăng thêm sự đa dạng và sinh động cho cầu thang thì bạn có thể khéo léo kết hợp đá hoa cương tự nhiên với các vật liệu khác như: tay vịn bằng inox, bằng gỗ…với cách thiết kế này sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn một phong cách ấn tượng mà không nhàm chán.

Ngoài ra, khi thiết kế cầu thang bạn nên lưu ý một số điều sau:

- Không thiết kế cầu thang cắt góc vì sẽ khiến các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Điều này sẽ càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh, đồng thời tạo đường cong cho cầu thang

- Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào.

- Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính.

- Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh.

- Không đặt cầu thang ở chính giữa nhà, đặc biệt tránh hình xoắn ốc nếu bất đắc dĩ phải bố trí cầu thang ở đây.

- Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà.

- Số bậc cầu thang nên là bậc lẻ như 17, 19, 21... để tương ứng với cách đếm trong vòng tuần hoàn “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”. Bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng đều phải rơi vào cung Sinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây